TIN TỨC MÁY SẤY NÔNG LÂM

Nếu bạn đang tìm PHƯƠNG PHÁP SẤY ATISO HIỆU QUẢ NHẤT thì hãy ghé thăm Máy Sấy Nông Lâm, Trung tâm năng lượng và máy nông nghiệp trực thuộc Đại học Nông lâm TPHCM để chọn mua máy
Thổi một dòng khí xuyên từ dưới lên qua một lớp các phần tử nhỏ (hạt). Khi lưu lượng còn thấp, khí chỉ xuyên qua không gian trống giữa các phần tử rồi ra khỏi lớp hạt. Khi tăng lưu lượng đến giá trị nào đó, các phần tử bắt đầu lơ lững trong dòng khí đi lên. Lúc này lực ma sát giữa phần tử và lưu chất cân bằng với trọng lượng phần tử, thành phần thẳng đứng của lực nén giữa các phần tử kề cận mất đi, tổn áp xuyên qua lớp hạt bằng với trọng..
Máy sấy thùng quay là kiểu máy sấy động, thùng sấy có dạng trụ tròn và được được đặt nghiêng so với mặt phẳng nằm ngang một góc β = (1÷3)0. Thùng sấy được tạo chuyển động quay nhờ động cơ truyền động qua hệ thống đai-cặp bánh răng hoặc bánh xích.
Xác định ẩm độ không khí gián tiếp thông qua nhiệt độ bầu khô và bầu ướt (Hình 2.3). Nhiệt kế bầu ướt được bọc lớp vải có thấm nước, nước bốc hơi sẽ hấp thu nhiệt làm giảm nhiệt độ của bầu ướt. Tốc độ bốc hơi tại bầu ướt phụ thuộc vào ẩm độ của môi trường, ẩm độ môi trường càng thấp thì lượng bốc hơi càng lớn và nhiệt độ càng thấp so với bầu khô (NV Xuân, 2007).
Thiết bị đo nhiệt độ không khí sấy thường dùng đồng hồ đo nhiệt (Hình 2.1) theo nguyên lý nhiệt kế lưỡng kim hoặc các cảm biến nhiệt độ.
Giống như máy sấy bơm nhiệt, máy sấy chân không thường được ứng dụng để sấy một số sản phẩm rau quả có hàm lượng ẩm lớn để tách ẩm nhanh, giữ được màu sắc, mùi vị và một số yêu cầu khác. Ngoài ra, máy sấy chân không còn được ứng dụng để sấy các sản phẩm trong điều vô trùng như các sản phẩm sinh học, y học,...
Máy sấy bơm nhiệt thường được ứng dụng để sấy một số sản phẩm rau quả có hàm lượng ẩm lớn để tách ẩm nhanh, giữ được màu sắc, mùi vị và một số yêu cầu khác. Ngoài ra, máy sấy bơm nhiệt còn được ứng dụng trong các ngành công nghiệp khác như dược phẩm, đồ gốm.
Trong bảo quản ngũ cốc, khái niệm thông thoáng được hiểu là sự chuyển động của dòng khí có nhiệt độ và ẩm độ thích hợp, đi xuyên qua khối hạt nhằm cải thiện tính năng bảo quản của nó. Chương này xem xét dạng thông thoáng mà sự chuyển động và sự thích hợp của dòng khí được chủ động điều khiển, gọi là thông thoáng tích cực. Bao gồm mục đích của giải pháp, các thiết bị sử dụng và vài tính toán cần thiết khi thực hiện.
Sau thu hoạch (STH), để tránh hư hỏng hạt cần được làm khô đến ẩm độ nhất định; để giữ hạt lâu dài cho dự trữ tiêu dùng, làm giống hay buôn bán, hạt phải có ẩm độ cần thiết phù hợp điều kiện môi trường, tức ẩm độ cân bằng. Hiểu biết đầy đủ các khái niệm liên quan đến ẩm độ, phương pháp đo, cách tính …, là cơ sở quan trọng cho việc xử lý các vấn đề STH ngũ cốc.
Sau thu hoạch (STH), để tránh hư hỏng hạt cần được làm khô đến ẩm độ hạt nhất định; để giữ hạt lâu dài cho dự trữ tiêu dùng, làm giống hay buôn bán, hạt phải có ẩm độ cần thiết phù hợp điều kiện môi trường, tức ẩm độ cân bằng. Hiểu biết đầy đủ các khái niệm liên quan đến ẩm độ, phương pháp đo, cách tính …, là cơ sở quan trọng cho việc xử lý các vấn đề Sau Thu Hoach ngũ cốc.
Các bạn cần tìm hiểu TÍNH CHẤT NHIỆT CỦA KHỐI HẠT, mời các bạn ghé thăm Máy Sấy Nông Lâm thuộc Trung tâm Năng Lượng và Máy Nông nghiệp, trường Đại học Nông Lâm chúng tôi để tham khảo.
Các bạn cần tìm hiểu TÍNH CHẤT CƠ LÝ CỦA KHỐI HẠT, mời các bạn ghé thăm Máy Sấy Nông Lâm thuộc Trung tâm Năng Lượng và Máy Nông nghiệp, trường Đại học Nông Lâm chúng tôi để tham khảo.
Về đầu trang