TIN TỨC MÁY SẤY NÔNG LÂM

Giống như máy sấy bơm nhiệt, máy sấy chân không thường được ứng dụng để sấy một số sản phẩm rau quả có hàm lượng ẩm lớn để tách ẩm nhanh, giữ được màu sắc, mùi vị và một số yêu cầu khác. Ngoài ra, máy sấy chân không còn được ứng dụng để sấy các sản phẩm trong điều vô trùng như các sản phẩm sinh học, y học,...
Máy sấy bơm nhiệt thường được ứng dụng để sấy một số sản phẩm rau quả có hàm lượng ẩm lớn để tách ẩm nhanh, giữ được màu sắc, mùi vị và một số yêu cầu khác. Ngoài ra, máy sấy bơm nhiệt còn được ứng dụng trong các ngành công nghiệp khác như dược phẩm, đồ gốm.
Trong bảo quản ngũ cốc, khái niệm thông thoáng được hiểu là sự chuyển động của dòng khí có nhiệt độ và ẩm độ thích hợp, đi xuyên qua khối hạt nhằm cải thiện tính năng bảo quản của nó. Chương này xem xét dạng thông thoáng mà sự chuyển động và sự thích hợp của dòng khí được chủ động điều khiển, gọi là thông thoáng tích cực. Bao gồm mục đích của giải pháp, các thiết bị sử dụng và vài tính toán cần thiết khi thực hiện.
Sau thu hoạch (STH), để tránh hư hỏng hạt cần được làm khô đến ẩm độ nhất định; để giữ hạt lâu dài cho dự trữ tiêu dùng, làm giống hay buôn bán, hạt phải có ẩm độ cần thiết phù hợp điều kiện môi trường, tức ẩm độ cân bằng. Hiểu biết đầy đủ các khái niệm liên quan đến ẩm độ, phương pháp đo, cách tính …, là cơ sở quan trọng cho việc xử lý các vấn đề STH ngũ cốc.
Sau thu hoạch (STH), để tránh hư hỏng hạt cần được làm khô đến ẩm độ hạt nhất định; để giữ hạt lâu dài cho dự trữ tiêu dùng, làm giống hay buôn bán, hạt phải có ẩm độ cần thiết phù hợp điều kiện môi trường, tức ẩm độ cân bằng. Hiểu biết đầy đủ các khái niệm liên quan đến ẩm độ, phương pháp đo, cách tính …, là cơ sở quan trọng cho việc xử lý các vấn đề Sau Thu Hoach ngũ cốc.
Các bạn cần tìm hiểu TÍNH CHẤT NHIỆT CỦA KHỐI HẠT, mời các bạn ghé thăm Máy Sấy Nông Lâm thuộc Trung tâm Năng Lượng và Máy Nông nghiệp, trường Đại học Nông Lâm chúng tôi để tham khảo.
Các bạn cần tìm hiểu TÍNH CHẤT CƠ LÝ CỦA KHỐI HẠT, mời các bạn ghé thăm Máy Sấy Nông Lâm thuộc Trung tâm Năng Lượng và Máy Nông nghiệp, trường Đại học Nông Lâm chúng tôi để tham khảo.
Các bạn cần tìm hiểu CÁC THÔNG SỐ CẦN THIẾT TRONG THIẾT KẾ QUẠT SẤY, mời các bạn ghé thăm Máy Sấy Nông Lâm thuộc Trung tâm Năng Lượng và Máy Nông nghiệp, trường Đại học Nông Lâm chúng tôi để tham khảo.
Việc dựng mô hình trình diễn lò sấy cà phê sau thu hoạch cho bà con nông dân trong khu vực trồng cà phê học hỏi áp dụng là cần thiết trong giai đoạn hiện nay.
Cùng với việc hỗ trợ kỹ thuật sản xuất cà phê bền vững cho các hộ nông dân, Dự án VnSAT (chuyển đổi nông nghiệp bền vững) cũng trực tiếp hỗ trợ các tổ chức nông dân (tổ hợp tác, HTX) xây dựng giao thông nông thôn và đầu tư thiết bị sản xuất, trong đó có máy sấy cà phê.
Với công suất 7 tấn cà phê nhân tươi/mẻ. Chất lượng hạt cà phê sau sấy tốt, đáp ứng được các yêu cầu về chất lượng, mùi vị và vệ sinh an toàn thực phẩm với đầu tư ban đầu và chi phí sấy thấp...
Ngày 29/11 và ngày 05/12/2018, Ban Quản lý dự án VnSAT Đắk Lắk đã tổ chức buổi nghiệm thu và bàn giao đưa vào sử dụng gói hàng hóa thiết bị: máy sơ chế (xát vỏ dạng ướt) và máy sấy cà phê cho HTX Ea Tân (thôn Thanh Cao, xã Ea Tân, huyện Krông Năng). Tới dự buổi nghiệm thu có Ông Nguyễn Quốc Hoàn - Phó Giám đốc dự án VnSAT Đắk Lắk, cùng Ông Võ Văn Diên - đại diện phòng Nông nghiệp huyện Krông Năng, và Ông Phạm Văn Tương - Phó chủ tịch Ủy ban nhân xã Ea Tân.